Đang truy cập: 7
Trong ngày: 40
Trong tuần: 495
Lượt truy cập: 1017298

Dinh dưỡng cho người mắc bệnh xương khớp

Dinh dưỡng cho người mắc bệnh xương khớp
Xương khớp là một trong 5 nhóm bệnh hay gặp nhất ở người có tuổi và người già, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tuổi thọ của mỗi cá nhân. Để biết chính xác người đó bị bệnh gì tại xương, khớp cần thăm khám bác sĩ, xét nghiệm máu, chụp X-quang... thì mới tiến hành chữa trị chính xác và hiệu quả được

Chấn thương cột sống và những khó khăn trong chẩn đoán và điều trị

Chấn thương cột sống và những khó khăn       trong chẩn đoán và điều trị
Chấn thương cột sống là tình trạng cột sống hoặc tủy sống bị thương tổn do chấn thương gây ra. Các tai nạn có thể gây ra chấn thương cột sống gồm có tai nạn lao động, tại nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, tai nạn thể thao và ẩu đả.

Phục hồi chức năng vỡ xương bánh chè

Phục hồi chức năng vỡ xương bánh chè
Vỡ xương bánh chè là loại gãy xương nội khớp trừ gãy cực dưới, có thể gãy kín hoặc gãy hở. Xương bánh chè giữ chức năng chính trong hệ thống duỗi gối. Gãy xương bánh chè hay gặp trong chấn thương vùng gối. Nguyên nhân là do tai nạn giao thông, lao động hoặc sinh hoạt.

Bệnh thần kinh ngoại biên

Bệnh thần kinh ngoại biên
Bệnh thần kinh ngoại biên là do tổn thương thần kinh. Nó có thể là kết quả của các vấn đề như chấn thương, nhiễm trùng, các vấn đề trao đổi chất và phơi nhiễm với chất độc. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là bệnh tiểu đường.

Tụ máu nội sọ

Tụ máu nội sọ
Tụ máu nội sọ có thể xảy ra bởi vì các chất dịch bao quanh não không có khả năng hấp thụ sức mạnh của một cú đánh đột ngột hoặc ngừng một cách nhanh chóng. Trong những trường hợp này, bộ não có thể mạnh mẽ chống lại các bức thành bên trong của hộp sọ và trở thành vết bầm tím.

Nhức đầu do viêm xoang

Nhức đầu do viêm xoang
Nhức đầu xoang kèm theo viêm xoang, một tình trạng mà các màng lót xoang trở nên sưng và viêm. Viêm xoang có thể do cảm lạnh, nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm, hệ thống suy giảm miễn dịch hoặc các vấn đề cơ cấu trong khoang mũi. Những thay đổi áp lực dẫn đến các xoang có thể gây ra đau đầu.

Viêm khớp nhiễm khuẩn

Viêm khớp nhiễm khuẩn
Trẻ em và người lớn tuổi có nhiều khả năng phát triển bệnh viêm khớp nhiễm khuẩn. Nếu được điều trị trong vòng một tuần sau khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện, hầu hết mọi người phục hồi hoàn toàn.

Viêm bao hoạt dịch

Viêm bao hoạt dịch
Viêm bao hoạt dịch là tình trạng viêm ảnh hưởng đến bao chứa đầy dịch được gọi là túi hoạt dịch - hoạt động đệm giữa các xương, các dây chằng và cơ gần khớp xương. Viêm bao hoạt dịch xảy ra khi túi hoạt dịch bị viêm.

Có nên thay khớp háng nhân tạo khi gãy cổ xương đùi?

Có nên thay khớp háng nhân tạo khi gãy cổ xương đùi?
Xương người cao tuổi thường giòn và dễ gãy do bị loãng xương. Vì thế chỉ cần một chấn thương nhẹ như trượt chân, ngã, ngồi bệt xuống đất cũng có thể dẫn tới gãy xương. Một trong những loại xương gãy thường gặp chính là gãy cổ xương đùi vì loại xương này nặng, khó liền và khi gãy để lại nhiều biến chứng. Biểu hiện của cổ xương đùi gãy là sau khi ngã, bệnh nhân thấy đau vùng háng, không thể đứng dậy

2 3 4 5 6 » ( 13 ) Di chuyển đến trang

Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng Tp Hồ Chí Minh
 
Địa chỉ : Số 70. Bà Huyện Thanh Quan. Phường Võ Thị Sáu. Quận 3. Tp Hồ Chí Minh
 
Tel : 028.39325884 - Fax: 028.39325965.
 
Website : trungtamchinhhinh.vn - Email : [email protected]